ช่องทางการจ่ายเงินออนไลน์

ช่องทางการจ่ายเงินออนไลน์

การพัฒนาด้านเทคโนโลยี่ได้ทำให้พฤติกรรมของคนในสังคมต้องมีการปรุงปรับไปกับกระแสของแฟลตฟอร์มที่ได้เข้ามาสู่ประตูหน้าบ้านเราที่ยากจะปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้ ด้วยความสะดวกที่รวดเร็ว และการแพร่ระบาดของโรคร้ายทำให้ ผู้คนส่วนใหญ่ต่างต้องทำงานที่บ้านและใช้เวลาช้อปปิ้งเลือกซื้อสินค้าส่วนใหญ่ก็จะมุ่งเน้นไปที่ระบบเครีอข่ายออนไลน์กัน ทำให้ความจำเป็นการชำระสินค้าออนไลน์ที่บริษัทคู่ค้าต้องหันมาพัฒนาช่องทางออนไลน์ให้มีความสะดวกปลอดภัยและใช้ง่ายมีความยุติธรรมทำให้ระบบการโอนเงินด้วยระบบธนาคารที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้วนั้นก็ได้มีบรืษัทที่ได้เปิดให้บริการโอนที่หลากหลายในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินตราต่างประเทศที่ทั่วโลกต่างก็ต้องเรียกใช้บริการกันมากยิ่งขึ้นและยิ่งบริษัทที่มีความรับผิดชอบที่เป็นน่าเชื่อถือมากเท่าไหร่ก็ยิ่งจะได้รับความนิยมมากตามมาด้วย-ระบบการเงินออนไลน์ อย่างเช่น การเปิดรับชำระเงินผ่านอี-วอลเล็ทที่มีผู้ใช้บริการ,  PayPal ,อาลีเพย์,ชำระเงินผ่านวีแชทเพย์ อีวอลเล็ท,บิลเพย์เมนต์,เพย์วิธพอยท์,ด้วยระบบธนาคารอย่าง พร้อมเพย์ ,อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง,บัตรเครดิตและบัตรเดบิต  ทำให้การซื้อขายสินค้าออนไลน๋เป็นเรื่องที่ง่ายและมีการค้าขาย กันทั่วโลกมาอยู่ที่หน้าบ้านเราหรือบนมือถือและคอมพิวเตอร์กันอย่างสบายๆ ด้วย ระบบการเงินออนไลน์

วิธีการชำระเงินในร้านค้าออนไลน์

1. โอนเงินผ่านธนาคาร เพียงแค่เราทำการการเปิดบัญชีกับธนาคารที่เราต้องการทำธุรกรรมด้วย หลังจากนั้น เราก็ทำการดาวน์โหลดแอปของแต่ละธนาคารมาติดตั้งใว้บนมือถือ เพียงแค่นี้เราก็สามารถมีช่องทางชำระเงินออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบายและมีความปลอดภัยที่สูงเป็นที่น่าเชื่อถือได้ เช่น ธนาคารกรุงศรีอยุธยา,โอนเงินต่างธนาคาร – SCB,ธนาคารกสิกรไทย,ธนาคารกรุงเทพ,กรุงไทยพร้อมเพย์ เป็นต้น
2. บัตรเดบิต/เครดิต -การชำระเงินผ่านบัตรเครดิต ซึ่งเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมสูงจากผู้บริโภคทั่วโลก และทำให้ได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยที่ร้านค้าออนไลน์ต่างก็ได้มีการรับบัตรเครดิตและบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ของตน ที่มีการรับได้มากถึง 10 สกุลเงินต่างประเทศร้านค้ารับบัตร รองรับการชำระเงินผ่านเครือข่ายบัตรเครดิตชั้นนำทั่วโลก เพียงแค่กรอกหมายเลขบัตรและรายละเอียดที่จำเป็นอีกเล็กน้อย ผู้ซื้อก็สามารถรับชำระค่าสินค้าได้ทันที สะดวก ปลอดภัย และง่ายสุดๆและการชำระเงินจากผู้ซื้อเป็นเงินบาท ร้านค้ายังสามารถดึงดูดผู้ซื้อที่อยู่ในต่างประเทศได้ โดยเปิดรับชำระเงินในสกุลต่างประเทศ ทั้งนี้การสรุปยอดเงินในบัญชีโอมิเซะของร้านค้าจะเป็นในสกุลเงินบาท บัตรที่ได้รับความนิยมและมีแพร่หลายเช่น Mastercard, VISA ,JCB เป็นต้น

3. ชำระเงินผ่าน PayPal  ใช้ง่ายในการรับชำระเงินได้ทันที หรือถ้าคนที่กำลังมองหาหรือคิดที่จะเริ่มเปิดร้านค้าออนไลน์ การรับชำระที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์ม อีคอมเมิร์ซที่เป็นที่นิยมอย่าง PayPal ก็จะทำให้สะดวกและรวดเร็วปลอดภัย ในการรับชำระเงินบนเว็บไซต์

4. ชำระเงินผ่าน PAYSBUY.
เพย์สบาย สร้างโดยคนไทยที่ได้รับใบอนุญาตการประกอบธุรกิจบัตรเงินอิเล็กทรอนิกส์ จากธนาคารแห่งประเทศไทย และได้รับเครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือ(Trustmark) จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า สังกัดกระทรวงพาณิชย์ซึ่งเพย์สบายได้รับการยอมรับในด้านการรักษาความปลอดภัยของระบบชำระเงิน และเป็นระแบบที่เชื่อถือได้  ซึ่ง Paysbuy คือ ธนาคารออนไลน์ที่มีความคล้ายคลึงกับ Paypal แต่ก็มีความต่างกันอยู่บ้าง เนื่องจากเพย์สบายเป็นระบบที่สร้างขึ้นโดยคนไทย เพื่อการใช้งานทั้งการฝาก การถอน การชำระค่าใช้จ่ายหรือทำธุรกรรมต่างๆก็ สามารถทำความเข้าใจได้อย่างง่ายดายเพราะเป็นภาษาไทย การโอนเงินให้กับบุคคลอื่น ก็ทำได้อย่างรวดเร็วเพียงมีที่อยู่อีเมล์และมีบัญชีธนาคารในประเทศไทย ก็สามารถใช้บริการผ่านเพย์สบาย (PaySbuy) ที่เว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ใช้งานง่ายไม่ต่างกับการส่งอีเมล์ และไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปยังธนาคาร หรือตู้ ATM การชำระเงินผ่านระบบนี้ ผู้ซื้อสามารถชำระเงินให้แก่ผู้ขายได้อย่างรวดเร็ว ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้ทันที ส่งผลให้ได้รับสินค้าและบริการเร็วขึ้นตามไปด้วย

สรุป โลกเราได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งทำให้เราสามารถซื้อสินค้าออนไลน์ได้จากทั่วโลก เป็นเรื่องที่ง่ายเพราะได้เกิดแฟลตฟอร์มที่ทำให้เราชำระสินค้าออนไลน์ได้อย่างปลอดภัยรวดเร็ว